BÍ QUYẾT LÀM BÁNH PIZZA SIÊU DỄ

“Ở yên trong nhà” đã thành câu cửa miệng của người người nhà nhà trong thời gian gần đây. Thật sự là không dễ tí nào khi con bạn liên tục đòi đi chơi. Tôi xin gửi đến bạn công thức nấu ăn đơn giản nhưng không kém phần hào hứng để bạn cùng “bận rộn” với bọn trẻ nhé.

Nấu ăn là cơ hội để trẻ học được rất nhiều điều bổ ích, ví dụ như học tính toán khi cân đong nguyên liệu, tìm hiểu về khoa học khi quan sát quá trình hình thành bánh, bột bánh trở nên giòn sau khi nướng, tang cường vốn từ, và tất nhiên điều quan trọng nhất là giúp tình cảm giữa bạn và con thêm thắm thiết.

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ công thức làm món bánh “PIZZA SIÊU DỄ”.

Nguyên liệu:

·        8oz (225g) / 1 chén bột mì (loại đã trộn sẵn bột nở)

·        1 ít muối

·        1 thìa bột nở ( baking powder)

·        40g (1.5ozs) ¼ cup bơ lạnh

·        150ml (5 fl oz) ½ cup sữa tươi ít béo

Cách làm:

  1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180C/356F/ mức ga (gas mark) 5
  2. Cho bột mì, muối và bột nở vào tô.
  3. Trộn bơ vào đến khi hổn hợp bột kết dính thành cái mảnh bột vụn.
  4. Cho sữa vào.
  5. Cán bột trên bề mặt có rải bột.
  6. Đặt bột bánh đã cán lên vỉ nướng và nướng sơ ở nhiệt độ 180C hoặc 356F / mức ga 5 trong vòng 10 phút, tùy vào độ dầy của bánh. Đừng để bánh ngả vàng vì bạn còn cho bánh trở vào lò một lần nữa sau khi để phần topping lên trên.
  7. Cho thêm tương cà/ tương bánh pizza bán sẵn ( hoặc bạn có thể tự làm tương theo công thức bên dưới), các topping yêu thích và phô mai lên phần đế bánh đã được nướng dỡ, và cho lại vào lò nướng trong khoảng 10-15 phút hoặc đến khi phần phô mai đã tan chảy.

Sốt tương bánh Pizza nhà làm

Trong khi chờ nướng đế bánh thì bạn có thể làm tương cà bằng cách xào hổn hợp củ hành tây xắc nhỏ, một củ tỏi được băm mịn và các vài loại rau thơm cùng với 1 ít dầu oliu. Khi hỗn hợp đã mềm, cho cà đã được tán nhuyễn vào, một xíu muối, đường và rau kinh giới cay (oregano). Nấu trên lửa vừa đến khi tương sệt lại.

Nếu bạn cần trẻ ăn thêm rau xanh thì bạn có thể cho thêm cà rốt, ớt chuông, bí ngòi cắt hạt, cùng với củ hành tây. Sau khi sốt tương đặc lại, dùng máy xay cầm tay để xay nhuyễn.

Hãy nhớ chụp hình bạn và con cùng chiếc bánh “Pizza siêu dễ” của mình để có cơ hội giành được phần thưởng từ chúng tôi.