Mỗi đứa trẻ cần một Người hùng

Câu hát “Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo” có lẽ đã quá quen thuộc trong cuộc sống chúng ta. Song với tôi như vậy là chưa đủ.

Để thành công, trẻ cần cha mẹ:
• Là người không bao giờ bỏ rơi chúng.
• Là người hiểu được sức mạnh của tình thân.
• Người sẽ luôn khuyến khích và hỗ trợ để con đạt được thành tích cao nhất có thể.

Hay nói cách khác, trẻ cần phụ huynh là SIÊU ANH HÙNG của mình!

Tôi là Eileen và tôi đã làm việc với con trẻ hơn 40 năm qua. Hân hạnh chào đón bạn gia nhập vào hội Cha mẹ SIÊU ANH HÙNG cùng tôi trong việc thành những người luôn có khao khát tìm tòi tri thức, trở thành những nhà lãnh đạo tài ba của tương lai.

MỖI TUẦN tôi sẽ chia sẻ một ý tưởng, một hoạt động hay những tư tưởng giúp các bạn và gia đình nuôi dạy con tốt hơn.

Chúng ta sẽ bắt đầu chia sẻ hàng tuần bằng việc nói về các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình học hỏi của con trẻ.

Ba yếu tố quan trọng nhất đó là:

1. Mối quan hệ – Mối quan hệ giữa trẻ đối với cha mẹ cũng như thầy cô đóng vai trò thiết yếu. Là cha mẹ và giáo viên, chúng ta cần khuyến khích và giúp trẻ hiểu rằng mỗi lần làm sai là một cơ hội để trở nên tốt hơn. Trẻ sẽ mất niềm tin vào bản thân và dễ dàng bỏ cuộc nếu bị la mắng và chỉ trích quá nhiều. Những đứa trẻ không sợ bị chê cười hay chế giễu sẽ thường thích khám phá những điều mới lạ, thích thử nghiệm, sáng tạo và thường có mối quan hệ tốt hơn với ba mẹ suốt thời niên thiếu cũng như trưởng thành.

2. Sức khỏe – Những đứa trẻ có thói quen ăn uống lành mạnh và nghỉ ngơi đầy đủ sẽ tỉnh táo hơn và tràn đầy năng lượng. Bộ não của chúng ta cần dinh dưỡng và giấc ngủ để có thể hoạt động tốt. Cũng giống như người lớn chúng ta cần thời gian thư giãn sau một ngày dài làm việc, bộ não của trẻ cần thời gian nghỉ ngơi mỗi ngày. Sự sáng tạo sẽ được nuôi dưỡng khi trẻ có thể gian để suy nghĩ, tưởng tượng và suy gẫm về những trải nghiệm cũng như về thế giới xung quanh.

3. Sự ngăn nắp – Dạy trẻ cách sắp xếp gọn gàng ngăn nắp từ khi còn nhỏ. Khi chúng ta dạy trẻ cách sắp xếp đồ chơi, quần áo, sách vở là chúng ta đang dạy trẻ các kỹ năng hết sức quan trọng đó là giải quyết vấn đề và đặt mục tiêu. Các kỹ năng này giúp trẻ làm việc hiệu quả thông qua việc cải thiện kỹ năng quản lý thời gian, giúp trẻ có thể hoàn thành tốt công việc, bài tập hay các mục tiêu khác. Đó là những việc mà trẻ cần phải làm được khi bắt đầu học các cấp cao hơn cũng như khi làm việc mai sau.

Tôi hy vọng các thông tin trên hữu ích với bạn.

Và bây giờ, bạn đã hiểu nuôi dạy con thành công là như thế nào, tôi mời bạn trở lại vào tuần tới để tôi có thể chia sẻ cho bạn cách thức để chúng ta đạt được các mục tiêu trên.

Trong thời gian đó, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay đề xuất nào, đừng chần chừ liên lạc với tôi, tôi sẽ cố gắng trả lời trong thời gian sớm nhất.

Eileen Chan, Hiệu trưởng MGIS