Hoạt động góc tại MGIS: “Niềm vui cho bé Mầm non”

HOẠT ĐỘNG GÓC TẠI MGIS: NIỀM VUI CHO BÉ MẦM NON
Ba mẹ và các bé biết không?
Một trong những mục tiêu của giáo dục Mầm non là phát triển trí tò mò và khả năng sáng tạo của bé thông qua hoạt động. Trong đó, hoạt động góc tại trường Mầm non không chỉ là nơi tập trung vào việc học mà còn là một không gian để bé có thể phát triển và khám phá thế giới xung quanh mình.

Tại Trường Quốc Tế Mekong Xanh, hoạt động góc được thiết kế với sự quan tâm đặc biệt với sự phát triển đa chiều, giúp bé phát triển kỹ năng xã hội và sự sáng tạo. Đặc biệt, trong hoạt động này, các cô giáo không chỉ là người hướng dẫn mà còn là người truyền cảm hứng, khích lệ trẻ thể hiện ý tưởng cá nhân và tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề nhỏ trong quá trình sáng tạo. Mời ba mẹ cùng điểm qua một số hoạt động thú vị trong hoạt động góc tại MGIS

Câu cá vui nhộn: Trẻ được trải nghiệm những giây phút hào hứng như là những ngư dân nhỏ, đang tận hưởng niềm vui của việc câu cá từ hồ cá nhỏ. Đây không chỉ là cơ hội để các em rèn kỹ năng tăng cường tư duy và khéo léo, mà còn là dịp để con học về sự kiên nhẫn và sự tự tin khi đối mặt với thách thức.
Góc Nấu Ăn: Các bé được trải nghiệm vai trò đầu bếp nhỏ, việc này khuyến khích tinh thần sáng tạo và tạo ra niềm vui trong việc học nấu ăn.
Góc Phân Vai: bé đóng vai làm bác sĩ là cách bé có thể thể hiện tình cảm và chăm sóc bạn của mình. Việc này giúp con phát triển kỹ năng xã hội, tăng cường kiến thức về sức khỏe và thúc đẩy tinh thần hợp tác.
Góc Làm Vườn: nơi các bé trải nghiệm quá trình chăm sóc cây cỏ. Từ việc tưới nước đến việc trang trí chậu cây, trẻ không chỉ học được về quá trình phát triển của cây mà còn phát triển tình yêu thích và trách nhiệm đối với môi trường.
Góc Vận Động: Các hoạt động như ném vòng vào chai, chui qua vòng cung cũng được tích hợp tại góc này, giúp trẻ rèn kỹ năng vận động và sự chính xác trong các hoạt động thể thao nhỏ
.

JOYFUL PRESCHOOL EXPERIENCE: ENGAGING CORNER ACTIVITIES AT MGIS

Preschool education aims to foster children’s curiosity and creativity through various activities. Notably, corner activities at Kindergarten serve as not only dedicated learning spaces but also areas for children to explore and develop their understanding of the world. Mekong Green International School, corner activities are meticulously crafted to promote multidimensional development, fostering social skills and creativity in children. In these activities, teachers aren’t just guides but also inspirers, urging children to articulate personal ideas and devise solutions to minor challenges during the creative process. Let’s explore some captivating corner activities at MGIS:

Fun Fishing: Children embark on an exhilarating journey as little fishermen, relishing the excitement of fishing in a small aquarium. This hones not only thinking and dexterity skills but also imparts lessons in patience and confidence when confronted with challenges.
Cooking Corner: Children step into the shoes of budding chefs, encouraging creativity and infusing enjoyment into the process of learning to cook.
Role Play Corner: Children assuming the role of a doctor express affection and care for their peers. This aids in the development of social skills, enhances health knowledge, and fosters a spirit of cooperation.
Gardening Corner: Students engage in the nurturing process of plants, from watering to decorating pots. Beyond learning about plant growth, they cultivate a love for nature and a sense of responsibility toward the environment.
Movement Corner: This corner incorporates activities like ring-toss and navigating through hoops, facilitating the development of motor skills and precision in small-scale sports activities.
We would like to cordially invite parents to reminisce about the delightful and enriching moments of our lovely students participating in corner activities at MGIS

MEKONG GREEN INTERNATIONAL SCHOOL
Địa chỉ: Lô E7, Khu đô thị mới lấn biển Tây Bắc, đường Lý Thường Kiệt nối dài, phường Vĩnh Quang, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
Hotline:  0346.455.455