CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN HIỆU QUẢ T.E.T.

Chương trình đào tạo GIÁO VIÊN HIỆU QUẢ – T.E.T. (Teacher Effectiveness Training) là một giải pháp hàng đầu thế giới dành cho các giáo viên và những người làm giáo dục có mong muốn thiết lập một bầu không khí học tập hiệu quả trong trường lớp của mình, giảm đi những xung đột trong mối quan hệ giữa giáo viên – học sinh, giáo viên – cha mẹ, giáo viên – giáo viên để “dành đất” nhiều hơn cho những gì thực sự là quan trọng để làm nên chất lượng giáo dục.

Chương trình được xây dựng bởi Tiến sĩ Thomas Gordon, người đã từng được 3 lần đề cử giải Nobel Hòa bình trong lĩnh vực tâm lý, tham vấn, giúp các tổ chức, trường học, các gia đình…thấu hiểu và xích lại gần nhau hơn. Chương trình T.E.T có bề dày lịch sử hơn 50 năm và không ngừng được cải tiến cho phù hợp với thời đại. Chương trình được dựa trên một cuốn sách cùng tên, đã được dịch ra 24 thứ tiếng khác nhau và được xem là người bạn đồng hành đắc lực của giáo viên trong mọi lớp học.

7 KỸ NĂNG QUAN TRỌNG ĐƯỢC TRANG BỊ CHO GIÁO VIÊN SAU KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH GIÁO VIÊN HIỆU QUẢ T.E.T.:

Quan sát hành vi của học sinh/ người khác: thấu hiểu lời nói, hành động của các em, không phán xét hay có định kiến.

Xác định vấn đề thuộc về ai: hiểu các loại vấn đề phát sinh trong quan hệ thầy-trò, giữa học sinh với nhau, giữa gia đình-nhà trường, và làm thế nào để xử lý các vấn đề đó.

Lắng nghe Chủ động: giúp học sinh và những đối tượng khác biết cách tự giải quyết vấn đề của mình.

Bộc bạch bản thân: bày tỏ được ý định, cảm xúc của mình với học sinh/người khác theo một cách rõ ràng, thẳng thắn và không đổ lỗi.

Kỹ năng đối mặt: chỉ rõ những hành vi không thể chấp nhận được và khiến học sinh/người khác thay đổi hành vi của họ.

Kỹ năng giải quyết mâu thuẫn No-Lose: hóa giải những mâu thuẫn liên quan đến học sinh/người khác và đi đến giải pháp hiệu quả.

Kỹ năng giải quyết các mâu thuẫn về giá trị: hóa giải các xung đột về giá trị với học sinh/người khác và đi đến giải pháp hiệu quả.