Lễ khởi công xây dựng MGIS

Sáng ngày 22-2, Tập Đoàn Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kiên Giang – CIC Group đã khởi công xây dựng Trường Quốc tế Mekong Xanh, tên tiếng Anh là Mekong Green International School (MGIS) tại khu đô thị mới lấn biển Tây Bắc TP. Rạch Giá. Trường được đầu tư xây dựng trên diện tích gần 8.500m2, tổng vốn đầu tư 154,5 tỷ đồng, chia làm hai giai đoạn: Giai đoạn 1 đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng và các khu tiện ích, khối trường mầm non, kinh phí đầu tư 114,5 tỷ đồng; giai đoạn 2 đầu tư xây dựng khối trường tiểu học, kinh phí đầu tư 40 tỷ đồng. Trường thiết kế gần 40 phòng học và phòng chức năng, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất đáp ứng việc giảng dạy và học tập cho khoảng 890 học sinh mầm non và tiểu học.

Trường Quốc tế Mekong Xanh được thiết kế theo mô hình mẫu của trường mầm non và tiểu học quốc tế. Toàn bộ công trình được xây dựng với mật độ cây xanh lớn, vận hành thân thiện môi trường, sử dụng ánh sáng, thông gió tự nhiên, đảm bảo cho sức khỏe và sự phát triển tốt nhất cho học sinh. Các phòng học được lắp đặt camera quan sát, dụng cụ học tập hiện đại. Các phòng chức năng gồm: Giáo dục thể chất, âm nhạc, nghệ thuật, xưởng chế tạo STEM, nấu ăn, thư viên, vi tính, hồ bơi, sân bóng đá… giúp trẻ phát triển một cách toàn diện về thể chất, tư duy, kỹ năng và kiến thức.

Trường được quản lý và giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia giáo dục là người nước ngoài giàu kinh nghiệm. Chương trình học song ngữ Anh – Việt bám sát yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được nâng cấp quốc tế, đảm bảo chất lượng và tính liên tục, đáp ứng đúng nhu cầu cho cả học sinh Việt Nam lẫn quốc tế, sẵn sàng bước tiếp bậc trung học hoặc cao hơn nữa. Giáo trình giảng dạy tại MGIS được liên tục cập nhật và thiết kế bám sát suốt quá trình phát triển của trẻ từ học thuật, trí tuệ, xúc cảm cho đến kỹ năng tự lập.

Tại lễ khởi công, bà Phạm Thị Như Phượng – Phó Tổng giám đốc CIC Group cam kết triển khai dự án Trường Quốc tế Mekong Xanh đúng tiến độ để sớm đưa dự án vào hoạt động theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự quản lý về chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Rạch Giá. Dự kiến khoảng tháng 8-2020, trường sẽ khánh thành giai đoạn 1 và khai giảng năm học đầu tiên lớp mầm non cho trẻ từ 24 tháng tuổi đến 6 tuổi; tháng 8-2021 sẽ khánh thành giai đoạn 2 và khai giảng lớp tiểu học cho trẻ từ 6 đến 11 tuổi.

Trường Quốc tế Mekong Xanh sau khi hoàn thành đi vào hoạt động, sẽ tạo tiền đề cho CIC GROUP trong chiến lược phát triển hệ thống giáo dục xuyên suốt liên cấp từ mầm non đến phổ thông trung học chuẩn quốc tế và mở rộng ra các tỉnh lân cận, góp phần quan trọng vào việc giải quyết nhu cầu học tập chất lượng cao khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Cùng xem các trang báo uy tín tại Việt Nam nói chung nói gì về Lễ khởi công Trường Quốc tế Mekong Xanh nhé!

1. Báo Nhân Dân Điện Tử
  2. Báo BNews